Công đoàn cơ sở phường Tân Bình Tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Chiều ngày 14/02/2023, Công đoàn cơ sở phường Tân Bình tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có 41 đại biểu chính thức là Công đoàn viên phường. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hồ Thị Kim Trương - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Đồng Xoài, đồng chí Phạm Thị Hường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Tân Bình và đồng chí Trần Văn Lượng - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường - Thủ trưởng cơ quan đơn vị phường Tân Bình.

Toàn cảnh Đại hội.

Tại Đại hội, thay mặt  Ban chấp hành nhiệm kỳ 2016-2023 đã thông qua các văn kiện như: “dự thảo” Báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2016-2023 và phương hướng nhiệm kỳ 2023-2028, “dự thảo” Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành nhiệm kỳ 2016-2023, “dự thảo” Báo cáo kết quả hoạt động của UBKT Công đoàn nhiệm kỳ 2016-2023…và Thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ2023-2028. Được 100% đại biểu tham dự thống nhất cao nội dung văn bản trình tại Đại hội.  qua và đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2023-2028.
    Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn phường luôn giữ vững danh hiệu thi đua là đơn vị vững mạnh. Hàng năm chủ động phối hợp với UBND phường tổ chức Hội nghị cán bộ công chức và triển khai cho toàn thể đoàn viên đăng ký các danh hiệu thi đua, cuối bình xét có 98% đoàn viên đạt xuất sắc không có đoàn viên yếu, kém, cơ quan được công nhận cơ quan đạt chuẩn văn hóa. Gắn với, Công đoàn phường luôn luôn quan tâm bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho đoàn viên đặc biệt về thực hiện các chế độ BHYT, BHXH chế độ nghỉ thai sản, hổ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau, hiếu, hỷ. Nhân dịp tết Nguyên đán hàng năm cũng như các ngày lễ 8/3, 1/6,15/7, 20/10 luôn phối hợp với UBND tổ chức họp mặt tặng quà, bên cạnh đó trong nhiệm kỳ tổ chức cho đoàn viên tham quan học hỏi kinh nghiệm 03 đợt. Trong nhiệm kỳ không có đơn thư khiếu kiện liên quan đến đoàn viên cũng như không có đoàn viên bị kỷ luật. Nhất là đã phát triển được 05 đoàn viên, tổng số đoàn viên hiện nay là 46 người, tỷ lệ thu hút đạt 100% người lao động tham gia vào tổ chức Công đoàn.

Đồng chí Phạm Thị Hường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường phát biểu tại Đại hội.

Trên tinh thần dân chủ, khách quan và định hướng lãnh đạo Đảng ủy phường, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn, giới thiệu người uy tín, có năng lực, phẩm chất đạo đức để tham gia bầu vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028 là 07 đồng chí (đồng chí Nguyễn Viết Thanh – Phó Chủ tịch HĐNĐ phường trúng cử chức danh Chủ tịch, đồng chí Võ Thị Thu Hồng – Chủ tịch Hội LH Phụ nữ trúng cử chức danh Phó chủ tịch). Đại hội đã bầu Ủy Ban kiểm tra gồm 03 đồng chí (Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch UB.MTTQVN phường tái cử chức danh Chủ nhiệm UBKT) và bầu Đoàn đại biểu đi đự đại hội Đại biểu Công đoàn cấp trên gồm 4 đồng chí, trong đó: 01 đồng chí đương nhiệm và 01 đồng chí dự khuyết.

Đồng chí Hồ Thị Kim Trương – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đồng Xoài phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hồ Thị Kim Trương – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đồng Xoài đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà đã đạt được của Công đoàn cơ sở phường Tân Bình nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị BCH nhiệm kỳ mới quyết tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như:
    - Phát huy thành quả đạt được và xây dựng triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết của nhiệm kỳ mới đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra.
    - Chăm lo tốt cho công tác nữ công và quan tâm đến cán bộ, công chức có hoàn cảnh khó khăn.
    - Theo dõi quản lý CBCC chấp hành Nội quy, Quy chế của cơ quan; nhất là về chấp hành thời gian làm việc theo nội quy cơ quan đơn vị đề ra.
    - Nêu cao tinh thần gương mẫu của mỗi CBCC, cá nhân, có trách nhiệm với cơ quan, đơn vị và xây dựng nếp sống văn minh, văn hóa nơi công sở.
    - Thực hiện tốt nội dung và các tiêu chí Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”,Chương trình hành động “xây dựng đô thị kỷ cương, văn minh công dân giương mẫu tự giác”; Gắn với, tham gia xây dựng khu dân cư, đơn vị văn hóa, văn minh hàng năm đạt hiệu quả cao nhất.
    Đại hội Công đoàn cơ sở phường Tân Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp và định hướng một nhiệm kỳ mới nhiều thắng lợi.

Nguồn tin: Nguyễn Quang Mười