Chi hội phụ nữ khu phố Tân Bình, phường Tân Bình ra mắt mô hình “Phụ nữ kinh doanh buôn bán không lấn chiếm hành lang đường bộ”

Nhằm phối hợp tham gia tuyên truyền thực hiện chiến dịch “60 ngày” lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trong phạm vi phường Tân Bình. Vừa qua tại Nhà văn hóa khu phố Tân Bình Chi hội phụ nữ khu phố Tân Bình, phường Tân Bình ra mắt mô hình Phụ nữ kinh doanh buôn bán không lấn chiếm hành lang đường bộ” gồm 10 thành viên (Ban chủ nhiệm mô hình gồm 03 thành viên trong đó 01 chủ nhiệm, 01 phó chủ nhiệm, 01 thư ký). Tại buổi ra mắt chủ nhiệm mô hình đã triển khai kế hoạch tuyên truyền thực hiện chiến dịch “60 ngày” lập lại  trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ được chia làm 02 giai đoạn như sau:

Giai đoạn thứ nhất đẩy mạnh công tác tuyên truyên phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, trọng tâm tuyên truyền các quy định về bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ để hội viên, phụ nữ và nhân dân hiểu rõ các quy định của pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ bằng nhiều hình thức: lồng ghép với các Hội nghị tập huấn, giao ban, sinh hoạt chi, tổ phụ nữ,...; tuyên truyền trên các trang thông tin điện tử nhóm zalo, facbook của chi hội, băng rôn, panô, áp phích,... phù hợp với tình hình thực tế của khu phố Tân Bình và giai đoạn thứ hai là phối hợp, tham gia tuyên truyền, vận động các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ tự giác tháo dỡ, di dời trả lại đưòng thông, hè thoáng (Nếu có), đồng thời vận động hội viên phụ nữ, các hộ kinh doanh buôn bán ký cam kết không vi phạm, tái vi phạm, sử dụng trái phép trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ, phối họp thực hiện công tác giải toả hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn khi có yêu cầu.

Sau khi ra mắt mô hình Phụ nữ kinh doanh buôn bán không lấn chiếm hành lang đường bộ”, các thành viên trong mô hình đã triển khai thực hiện ra quân tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ và các hộ kinh doanh buôn bán tại khu vực chợ Đồng Xoài thực hiện ký cam kết không vi phạm trật tự đô thị các tuyến đường trên địa bàn khu phố Tân Bình, phường Tân Bình

Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động, gương mẫu của hội viên phụ nữ và các hộ kinh doanh buôn bán góp phần nâng cao ý thức tự giác thực hiện và chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Một số hình ảnh hoạt động của mô hình “Phụ nữ kinh doanh buôn bán không lấn chiếm hành lang đường bộ”.

Nguồn tin Hội LHPN phường Tân Bình

Thu Hồng