Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc phường Tân Bình khóa VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Thực hiện Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và được sự nhất trí lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường Tân Bình và thống nhất của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố Đồng Xoài. Vừa qua, Mặt trận Tổ quốc phường Tân Bình tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Bình lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội vinh dự đón tiếp có bà Nguyễn Thị Kim Dung - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; bà Mai Thị Hằng - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường về dự và chỉ đạo Đại hội; Sự hiện tham dự tặng hoa chúc mừng Đại hội của  ông Trần Văn Lượng – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân phường và hơn 50 đại biểu khách mời đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên Mặt trận phường, đại diện lãnh đạo các cơ quan Công an, quân  sự phường, lãnh đạo các trường học trên địa bàn, Lãnh đạo các cấp ủy chi bộ  - Ban Điều hành các khu phố. đại diện các doanh nghiệp, nhân sỹ, trí thức, tôn giáo, dân tộc, các ông bà lãnh đạo Mặt trận các cấp qua các thời kỳ và người tiêu biểu về tham dự đại hội. Nhất là sự có mặt với 85/85 đại biểu chính thức đại hội là lực lượng tiêu biểu đại diện các tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội và các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, tầng lớp xã hội, dân tộc, tôn giáo,

Phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, yêu quê hương, tập hợp nhân dân đã thực sự trở thành một nhân tố quyết định thắng lợi. Qua đó, trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo chuyên môn của Ban TT MTTQVN thành phố, sự hỗ trợ tạo điều kiện của UBND phường; hòa cùng sự đoàn kết thống nhất các tổ chức Thành viên và các ban CTMT khu dân cư, với tinh thần trách nhiệm, đoàn kế, thống nhất hành động hệ thống Mặt trận phường đã xây dựng nhiều chương trình hành động và kế hoạch chi tiết, cụ thể trên từng nội dung hoạt động công tác và phát động phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gặt hái nhiều thành công tốt đẹp; Đây là nền tảng, định hướng cho nhiệm kỳ mới phát huy những thành quả đạt được và rút ra nhiều bài học kinh nghiệm để xây dựng Nghị quyết Đại hội MTTQ phường nhiệm kỳ 2024 – 2029 thiết thực, hiệu quả các mục tiêu, giải pháp, nhiệm vụ với tinh thần chủ đề . Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ phường nhiệm kỳ 2024 - 2029, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029 với Chủ đề “Đoàn kết - Quyết tâm - Quyết liệt - Đổi mới - Hiệu quả” sẽ là cột mốc mới, tiếp tục khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, năng lực, trí tuệ của các tầng lớp nhân dân toàn phường, góp phần xây dựng quê hương Tân Bình và thành phố Đồng Xoài ngày càng văn minh, giàu đẹp Hiện đại - Sinh thái - Thông minh”.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, bà Nguyễn Thị Kim Dung - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Thành phố Đồng Xoài đã đánh giá trong nhiệm kỳ vừa qua, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường và các tổ chức thành viên đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ, phát huy rõ nét vai trò là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân. Biết bao tấm gương sáng của những người làm công tác Mặt trận, cán bộ đoàn thể, những điển hình tiêu biểu trong xã hội đã lan toả đến từng địa bàn dân cư, chung tay, góp sức vì cộng đồng, san sẻ với những mảnh đời có hoàn cảnh nghiệt ngã nhất, gắn bó với các phong trào phát triển kinh tế..., đã trở thành hình ảnh thân quen ở phường, khu dân cư. Những ngôi nhà đại đoàn kết thật sự trở thành hình mẫu cho khối đại đoàn kết mà chúng ta cùng chung tay vun đắp, xây dựng. Tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến những người làm công tác Mặt trận, đoàn thể, những người luôn phấn đấu vượt lên khó khăn của chính mình, bằng những việc làm cụ thể, đã hiệu triệu mọi tầng lớp nhân dân thể hiện khát vọng vươn lên, làm cho quê hương Đồng Xoài không ngừng phát triển. Thay mặt Ban Thường trực MTTQ thành phố, nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tích đầy ấn tượng của Mặt trận Tổ quốc phường và các tổ chức thành viên thời gian qua và mong muốn MTTQ phường luôn là đơn vị giữ vững lá cờ đầu của hệ thống Mặt trận thành phố. Đồng thời, nêu ra một số hạn chế, bất cập như đã nêu trong báo cáo trình Đại hội và đề ra một số nhiệm vụ chủ yếu "Tính chủ động - Tính sáng tạo và Tính hiệu quả" trong các phong trào; để các vị đại biểu nghiên cứu và có giải pháp cụ thể hơn nữa về các vấn đề nêu trên trong thời gian tới. Vấn đề "hành chính hoá" hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cũng cần được nhận diện rõ và có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Qua một ngày làm việc nghiêm túc, với tinh thần “Đoàn kết – Quyết tâm – Quyết liệt - Đổi mới - Hiệu quả”, với ý thức trách nhiệm cao trước toàn thể các tầng lớp Nhân dân, Đại hội đã hiệp thương đề cử bầu 35 vị Ủy viên UB.MTTQVN phường đảm bảo về số lượng, cơ cấu, thành phần và đã thể hiện rõ tính liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện rộng lớn nhất, tiêu biểu, thiết thực đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương; có năng lực hoạt động thực tiễn, có điều kiện và tự nguyện thực hiện nhiệm vụ

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Bình lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 thành công tốt đẹp với  lời kêu gọi cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân toàn phường, đồng bào các dân tộc, các tôn giáo phát huy truyền thống đoàn kết yêu nước, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, quyết tâm xây dựng phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài phát triển bền vững, ngày càng giàu đẹp, văn minh, Nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Một số hình ảnh tại Đại Hội

Thu Hiền