Đoàn viên thanh niên phường Tân Bình ra quân dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng tháng thanh niên năm 2024.

Hưởng ứng “tháng Thanh niên” năm 2024 và Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới - ngày chủ nhật xanh” năm 2024, sáng ngày 17/3, Đoàn viên, thanh niên phường Tân Bình đã phối hợp với Đoàn cơ sở Phòng cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Bình Phước tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường dọc 2 bên suối Tầm Vông (Đoạn từ đường Phú riềng đỏ nối liền đường Võ Văn Tần).

Hoạt động đã thu hút hơn 30 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường tham gia hưởng ứng. Theo đó, Cán bộ, chiến sĩ Đoàn cơ sở Phòng cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Bình Phước cùng với cán bộ, công chức và đoàn viên, thanh niên phường Tân Bình đã tiến hành tổng dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn; bóc, xóa quảng cáo, rao vặt, tờ rơi sai quy định gây mất mỹ quan đô thị cho gần 1000m đường dọc 2 bên bờ suối; Thu gom gần 250m3 rác thải đưa về nơi xử lý. Đồng thời, phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động người dân dọc hai bên suối thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, xả nước thải, rác thải sai quy định, hạn chế sử dụng túi ni lông, các sản phẩm nhựa dùng một lần để bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng.

Với các hoạt động cụ thể, thiết thực, tuổi trẻ phường Tân Bình đã lan tỏa tinh thần, ý thức bảo vệ môi trường, vì một cộng đồng “xanh, sạch, đẹp”. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên thanh niên hướng ứng “Tháng Thanh niên” năm 2024.

Nguyễn Hoài