Sáng ngày 19/4/2024, Hội Cựu chiến binh phường Tân Bình tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024 và đề ra phương hướng, mục tiêu giai đoạn 2024-2029. Đến dự Hội nghị có đồng chí Vũ Văn Diệm - Ủy viên BTV Hội CCB tỉnh Bình Phước, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Đồng Xoài, đại diện lãnh đạo địa phương có các đồng chí:  Phạm Trung Phóng - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Trần Văn Phước -Ủy viên BTV Đảng ủy - Chủ tịch MTTQ phường, đồng chí Nguyễn Viết Thanh - ĐUV Pho chủ tịch HĐND phường; đồng chí Phạm Văn Khởi - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường; Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Quang Mười - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội CCB phường; Các đồng chí đại diện các Ban ngành đoàn thể phường; Các đồng chí là Ủy viên BCH Hội CCB phường, Chi hội trưởng, Chi hội phó các Chi hội trực thuộc, các đồng chí đại diện cho Chi ủy Chi bộ các khu phồ, cùng với 50 hội viên Cựu chiến binh tiêu biểu đại diện 191  hội viên toàn phường.

Hình ảnh toàn hội nghị

Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024, với sự đoàn kết tập trung trí tuệ của BCH cùng toàn thể hội viên. Phong trào  đã đạt nhiều thành quả cao như:  Phát triển được 18 hội viên  (vượt 200% chỉ tiêu giao); xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội đạt 100%, nâng tổng số tiền quỹ lên 630 triệu đồng; 100%  gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, gương mẫu. Thực hiện tốt mô hình hội viên làm “Bí thư chi đoàn danh dự”; phát huy và nâng cao hiệu quả mô hình Cựu chiến binh tham gia phát hiện, phòng ngừa và tố giác tội tội phạm;  Duy trì câu lạc bộ “Ông kể cháu nghe” phối hợp với Đoàn thanh niên phường giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Nâng cao đời sống chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB, gương mẫu trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diệm – Chủ tịch Hội CCB thành phố Đồng Xoài, đồng chí Phạm Trung Phóng phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường, đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB phường trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc giữ ANTT, trên địa bàn phường và thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phong trào bảo vệ trật tự an toàn xã hội, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức họat động, xây dựng tổ chức Hôị ngày càng vững mạnh.

Tại Hội nghị các đại biểu đã biểu quyết bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” thành phố Đồng Xoài giai đoạn 2019-2024 gồm 10 đồng chí. Bên cạnh đó Hội CCB thành phố đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua.

Nguồn tin

Hội Cựu chiến binh phường Tân Bình