Hội LHPN phường Tân Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ và nhân dân về công tác chuyển đổi số và triển khai thực hiện mục tiêu “4 phủ”

Nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ và nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng về tiện ích của việc sử dụng căn cước công dân (CCCD), tài khoản định danh điện tử qua ứng dụng VNeID, sim điện thoại chính chủ kèm chữ ký số, sử dụng thiết bị smartphone 4G trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, giúp người dân có “Giấy tờ điện tử mang tính pháp lý” để thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy và có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi trên nền tảng điện tử, đặc biệt với những giao dịch thiết yếu hình thành xã hội số, công dân số. Chiều ngày 03/5/2024 Hội LHPN phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền đến Hội viên, phụ nữ vá các tầng lớp nhân dân về công tác chuyển đổi số và thực hiện mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn phường.

Toàn cảnh hội nghị triển khai cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai nhiệm vụ “4 phủ” của Hội LHPN phường Tân Bình

Về dự Hội nghị ông  Mai Thành Quang – Phó Chủ tịch UBND phường, Các chị Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN phường, các ông bà đại diện Chi bộ, Ban điều hành, Ban CTMT 5/5 khu phố, cùng các cô, các chị Chi hội trưởng, Chi hội phó 6/6 chi hội, cùng hơn 50 hội viên, phụ nữ cùng tham dự.
Tại Hội nghị Ông Mai Thành Quang – Phó Chủ tịch UBND – Tổ phó tổ tuyên truyền chuyển đổi số phường lên triển khai một số nội dung cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai nhiệm vụ “4 phủ” trên địa bàn phường.
Hội LHPN phường Tân Bình tuyên truyền hỗ trợ cán bộ hội viên thực hiện đăng ký, kích hoạt định danh điện tử theo danh sách do Công an phường cung cấp, kết hợp vận động đăng ký mua smartphone 4G giá ưu đãi và đăng ký sim chính chủ tích hợp chữ ký số.
Để tiếp tục phát huy vai trò của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, hiện cán bộ hội từ phường đến khu dân cư đều là thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng đã tích cực tuyên truyền hỗ trợ người dân tham gia chuyển đổi số, cài đặt kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID, đăng ký tài khoản DVCQG và Binhphuoc Today;  Ngoài ra chuyển đổi số, ứng dụng CNTT còn là công cụ hữu ích giúp thay đổi phương thức hoạt động Hội, giúp cán bộ hội nâng cao nhận thức, có kỹ năng nhanh nhạy trong xử lý, giải quyết nhiệm vụ chuyên môn, giúp hội viên, phụ nữ mở rộng kinh doanh, kết nối thị trường trong thời đại kinh tế số và được giao lưu kết nối diện rộng về mọi mặt.
Trong thời gian tới Hội LHPN phường sẽ  tiếp tục tuyên truyền đến toàn thể hội viên, phụ nữ và nhân dân về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội, nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng sử dụng CNTT cho cán bộ, hội viên để tăng hiệu quả chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường.
Một số hình ảnh hội nghị