Hội CTĐ phường Tân Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” 07/4 và tôn vinh, khen thưởng phong trào HMTN.

Với mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa cao đẹp của việc “Hiến máu cứu người”, khuyến khích, động viên mọi người tham gia hiến máu thường xuyên, tạo thành phong trào hiến máu lan tỏa, rộng khắp trong toàn xã hội. Chiều ngày 05/4/2024, Hội CTĐ phường Tân Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” 07/4 và tôn vinh, khen thưởng phong trào HMTN. Về dự Hội nghị có Ông Trần Công Vân – Phó Chủ tịch Hội CTĐ thành phố, Ông Phạm Trung Phóng – Phó BT Thường trực Đảng ủy phường, Ông Mai Thành Quang – Phó chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ đạo HMTN phường, cùng các đ/c lãnh đạo các Công ty, Doanh nghiệp, các đồng chí đại diện Ban giám hiệu 4/4 trường học, Bí thư chi bộ, Ban điều hành, Ban CTMT 5/5 khu phố, cùng các Đ.c là UV.BCH Hội CTĐ phường.

Toàn cảnh hội nghị

Thay mặt BCĐ HMTN phường bà Nguyễn Thị Thu Lan – Chủ tịch Hội CTĐ phường phát động ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4 và kêu gọi toàn thể  các tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân có đủ điều kiện, tiêu chuẩn hiến máu hãy hăng hái tham gia công tác hiến máu tình nguyện, vì chỉ có hiến máu tình nguyện mới đủ sức tạo ra nguồn máu dự trữ dồi dào, mới cứu được nhiều người bệnh thoát khỏi hiểm nghèo.

Nhân dịp này Ban chỉ đạo HMTN phường đã gửi thư cảm ơn, hoa cho các công ty, doanh nghiệp đã đồng hành cùng BCĐ HMTN phường tham gia HMTN hàng năm. Ngoài ra Ban chỉ đạo HMTN phường đã gửi thư cảm ơn, hoa cho bà Nguyễn Thị Luyên – giáo viên trường THCS Tân Bình đã tham gia HMTN 40 lần.

Tại hội nghị Hội CTĐ phường phát động chương trình vận động, quyên góp hỗ trợ cho ngư dân đặc biệt khó khăn tại tỉnh Bình Thuận với số tiền hơn 2.000.000đ.

Các mạnh thường quân hỗ trợ Ngư dân đặc biệt khó khăn tỉnh Bình Thuận

Phát biểu tại hội nghị Ông Trần Công Vân – Phó Chủ tịch Hội CTĐ thành phố và Ông Mai Thành Quang – Phó chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ đạo HMTN phường biểu dương những thành tích mà phong trào Hiến máu tình nguyện trên địa bàn phường đạt được trong nhiều năm qua. Đồng thời Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường đề nghị Hội CTĐ phường cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động HMTN bằng nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả; chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể phường triển khai tốt kế hoạch tuyên truyền vận động để người dân hiểu, tự nguyện đăng ký hiến máu; tiếp tục phát hiện, nhân rộng các mô hình hiến máu, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu.

Nhân dịp này BCĐ HMTN phường đã tổ chức tuyên dương 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023.

Nguồn tin: Huyền Trang

Hội CTĐ phường Tân Bình