Phường Tân Bình trao lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Qua một thời gian thực hiện các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đúng quy trình, đúng Luật, bảo đảm công bằng, dân chủ. Phường Tân Bình đã chốt nguồn thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ là 18 thanh niên, trong đó chính thức 14 thanh niên, dự phòng 04 thanh niên (có 15 thanh niên thực hiện NVQS, 03 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân). Năm 2024, phường Tân Bình giao quân cho 2 đơn vị là Tiểu đoàn 208 thuộc Trung đoàn 736 – Bộ CHQS tỉnh và đơn vị Lữ đoàn đặc công 429 – Bộ Quốc phòng.

Toàn cảnh buổi lễ trao lệnh gọi cho thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2024

Ngày 05/02/2024, UBND phường Tân Bình tổ chức trao lệnh gọi cho thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2024, cùng dự trao lệnh gọi có các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS thành phố Đồng Xoài phụ trách đơn vị phường Tân Bình, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường, thành viên Hội đồng NVQS phường, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố, Trưởng Ban CTMT các khu phố và các đồng chí khu đội trưởng 5/5 khu phố cũng về dự đông đủ.

Đồng chí Mai Thị Hằng - UVBTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu

Phát biểu tại buổi trao lệnh gọi, đồng chí Mai Thị Hằng – UVBTV Thành ủy – Bí thư Đảng ủy phường bày tỏ sự vui mừng phấn khởi vì sự có mặt đông đủ của 18/18 thanh niên trúng tuyển NVQS đợt này, thể hiện ý thức trách nhiệm của công dân, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ huấn luyện bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn và phát huy truyền thống quê hương anh hùng “Đồng Xoài rực lửa chiến công”, nghiêm túc chấp hành lệnh gọi nhập ngũ. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ cần quan tâm hơn đối với thanh niên trúng tuyển NVQS, nhất là đối với những gia đình thanh niên trúng tuyển có hoàn cảnh khó khăn, cần quan tâm, động viên tạo mọi điều kiện thuận lợi để thanh niên yên tâm hăng hái lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Các đồng chí lãnh đạo phường trao quà cho các thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2024

Tại buổi trao lệnh gọi, lãnh đạo địa phương, các ban ngành, đoàn thể, khu phố cũng đã tặng quà cho thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2024 và chúc các gia đình, thanh niên đón năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng, các thanh niên trúng tuyển cần giữ gìn sức khỏe để đảm bảo ngày lên đường nhập ngũ đạt chỉ tiêu 100%./

Viết Thanh