Phường Tân Bình long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024.

Thực hiện kế hoạch của UBND thành phố Đồng Xoài về việc giao, nhận quân năm 2024. Sáng ngày 26/02/2024, UBND phường Tân Bình đã tổ chức lễ giao - nhận quân từ các khu phố tập trung lên trụ sở UBND phường, đưa tiễn thanh niên lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Các thanh niên trúng tuyển đợt này đều rất phấn khởi, tự hào, nguyện cống hiến sức trẻ, tuổi thanh xuân cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đến dự buổi lễ giao - nhận quân có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN phường cùng các ban ngành, đoàn thể của phường, Bí thư Chi bộ, Ban điều hành, Ban CTMT, khu đội trưởng của các khu phố. Đặc biệt là sự có mặt của đông đủ 16/16 thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2024 cùng gia đình, thân nhân của thanh niên trúng tuyển cùng tham dự.

Năm 2024, phường Tân Bình được giao chỉ tiêu 16 thanh niên, trong đó 15 chỉ tiêu giao thực hiện nghĩa vụ quân sự và 01 chỉ tiêu giao thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng NVQS phường đã làm tốt công tác tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền đảm bảo lựa chọn đủ chỉ tiêu, công khai, dân chủ và nâng cao chất lượng thanh niên trúng tuyển, đủ tiêu chuẩn về chính trị, tuổi đời, sức khỏe, trình độ học vấn vv…. Tỷ lệ thanh niên chấp hành lệnh gọi nhập ngũ đạt 100%.

Đồng chí Trần Văn Lượng – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường phát biểu trong ngày giao, nhận quân

Lễ giao, nhận quân diễn ra trong sự trang trọng, an toàn, phấn khởi, thắm tình quân dân. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Lượng – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường tin tưởng 16 thanh niên trúng tuyển lần này sẽ phát huy truyền thống giữ nước của dân tộc, truyền thống anh hùng của quê hương “Đồng Xoài rực lửa chiến công”, đồng chí mong muốn các thanh niên trúng tuyển không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để trở thanh những chiến sỹ ưu tú trong quân đội, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.

Thanh niên Lê Thanh Trường phát biểu cảm nghĩ trong ngày giao, nhận quân

Thanh niên Lê Thanh Trường đại diện cho 16 thanh niên trúng tuyển phát biểu: em rất vinh dự được lên đường nhập ngũ để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và  hứa hẹn sẽ khắc phục mọi khó khăn thử thách, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để không phụ lòng mong mỏi của gia đình và của các cấp chính quyền địa phương và em cũng mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội./.

Một số hình ảnh trong ngày giao, nhận quân.

Viết Thanh